0

Pin iPhone

200.000₫
Dòng Máy:

Tư vấn 24/7: 0982971555

  • Bảo hành 6 tháng
  • Thời gian thay pin : 20 phút.
  • Điện thoại tư vấn: 0985021087

KHI NÀO NÊN THAY PIN?

Pin bị phồng

Nếu pin bị phồng khiến nắp iPhone bật ra thì nó cần phải được thay mới. Thậm chí kể cả khi chỉ ở mức độ nhỏ thôi thì bạn cũng phải tiến hành ngay việc loại bỏ pin một cách an toàn ra khỏi máy. Nhưng hãy cẩn thận vì bạn có thể chọc thủng phần vỏ pin và làm đổ các hóa chất độc hại bên trong.

Các dấu hiệu ban đầu cho thấy pin bị phồng bao gồm: màn hình trắng mờ, màn hình và thân máy bị căng ra hay màn hình "đàn hồi" (dấu hiệu tách rời giữa màn hình và thân máy không hiện rõ nhưng màn hình sẽ di chuyển nhẹ một chút khi bóp vào viền điện thoại).

Nếu bạn không biết cách để tháo bỏ pin bị phồng thì không nên tự mình làm để tránh nguy hiểm.

Máy tự động tắt nguồn

Nếu máy iPhone bị tắt nguồn đột ngột khi thời lượng pin còn một nửa hoặc nhiều hơn thì bạn cần hiệu chỉnh lại máy theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng iPhone cho đến khi máy tắt do pin yếu.

Bước 2: Cắm iPhone vào thiết bị sạc chuẩn và giữ nguyên cho đến khi đạt 100% pin.

Bước 3: Sau khi sạc đầy, thực hiện thiết lập bằng cách giữ nút Nguồn + nút Home (đối với iPhone X thì tổ hợp Nguồn + phím âm lượng) cho đến khi biểu tượng quả táo xuất hiện.

Nếu sau khi thực hiện những bước này mà không giải quyết được vấn đề pin thì bạn cần thay pin ngay.

Giải thích kĩ thuật: Pin Li-ion có dải điện áp cho phép chúng hoạt động một cách an toàn và được ép bởi các mạch điện. Khi tuổi thọ pin sử dụng đã quá lâu, sức ép bên trong ngày càng tăng. Điện thoại xử lý các tác vụ nặng sẽ khiến nó ngốn pin. Điều này làm điện thoại của bạn nóng lên và điện áp bị giảm đáng kể. Sự sụt giảm điện áp này khiến mạch điện cắt nguồn năng lượng pin để đề phòng cháy nổ và khiến điện thoại tự động tắt nguồn. Sau đó, mọi thứ hoạt động lại bình thường và quy trình này sẽ tiếp tục lặp lại như thế.

Mối tương đồng với con người: Viên pin Li-ion bị chai cũng giống như trái tim con người chứa cholesterol. Nếu bạn làm quá tải một trái tim đầy cholesterol khi vận động cường độ cao thì tim bạn sẽ không cung cấp đủ lượng máu tới các cơ quan và có thể dẫn đến mất mạng. Một viên pin cũ không thể phân phối dòng điện đủ nhanh để kịp cung cấp cho các tác vụ điện thoại thông thường, đây là nguyên nhân khiến chúng bị tắt nguồn đột ngột.

Với iPhone 6 trở lên: thấy máy chậm

Nếu máy bạn đang chạy phiên bản iOS 11.3 trở lên thì bạn rất có thể là nạn nhân của "tính năng" làm chậm khi pin chai của Apple.  Bạn có thể chứng minh hoặc bác bỏ điều này bằng cách làm theo các bước sau:

Nhấn vào Setting (Cài đặt), chọn mục Battery (Pin) trong danh sách tùy chọn, sau đó chọn Battery Health Beta (Tình trạng pin).  Dưới mục Peak Performance Capability, nếu bạn thấy dòng mô tả như thế này thì chứng tỏ máy bạn đã bị giảm tốc độ và có thể sử dụng dịch vụ thay pin.

iPhone 5s & các đời máy cũ hơn: thời lượng pin sụt giảm

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 5s hoặc các đời máy cũ hơn thì điện thoại dĩ nhiên không bị ảnh hưởng bởi việc can thiệp tốc độ xử lý. Chỉ còn điều đáng lo duy nhất là thời lượng pin ngắn ngủi.

Nên nhớ rằng, pin sẽ càng giảm tuổi thọ sau nhiều lần sạc. Kể từ khi mua những thế hệ iPhone này thì việc giảm thời lượng pin đã trở thành thứ quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, nếu điện thoại không thể dùng quá 2 giờ và làm bạn phát điên với nó thì bạn cần phải thay pin thôi.

Chỉ hoạt động khi cắm sạc

Nếu viên pin đã bị hỏng hoàn toàn, điện thoại không thể khởi động kể cả khi cắm sạc. Tuy nhiên, nếu điện thoại vẫn có thể bật nguồn khi kết nối nguồn điện và hoạt động bình thường thì pin hoặc đầu nối pin là nguyên nhân.

Máy bị nóng

Pin iPhone sản sinh ra nhiệt khi sạc. Thêm nữa, pin lithium-ion trong smartphone được thiết kế để bảo vệ máy khỏi lượng nhiệt tỏa ra. Nếu bạn cảm thấy điện thoại nóng quá mức, đây là lúc để tính đến việc thay pin. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường xung quanh cũng tác động đến pin như việc bạn cầm điện thoại chụp ảnh tự sướng dưới ánh mặt trời nóng gay gắt, vì vậy cần phải hết sức chú ý bảo quản điện thoại của bạn.

Pin thường là thủ phạm khiến máy bị nóng nhưng để tránh việc thay pin không cần thiết, hãy thử kiểm tra nhanh bằng cách này:

Bước 1: Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt) và chọn mục Battery (Pin) bên cạnh trái của menu tùy chỉnh.

Bước 2: Xuất hiện bộ đếm thời gian Usage (Sử dụng) và Standby (Chờ). Ghi lại tất cả những con số trên đó lên giấy.

Bước 3: Nhấn nút Power (Nguồn) để đưa thiết bị vào chế độ Standby và để nguyên như thế trong vòng 10 phút. Nếu điện thoại nhận cuộc gọi hay tin nhắn trong lúc này thì phải làm lại từ đầu.

Bước 4: Sau 10 phút, bật lại thiết bị và chú ý thông số Usage và Standby.

Thời gian Standby chính xác sẽ tăng lên 10 phút nhưng thời gian Usage không thể vượt quá 1 đến 2 phút. Nếu thông số thay đổi khác thường thì nên thay pin.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

logo Công Nghệ An Phong
Zalo